Sử dụng lò vi sóng an toàn và tiết kiệm tại Hải Phòng
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjGfukRAjgWbXqnMxl_WRWV2j8hO_hOLhIk9dpqLEo6TQj_Dy2NeVPHiLIw9R_CKW6UjMb7ea6HmwURrT2VVF-0MmPdP2_m65ZG0DnR2XmtvYCsApxUCmc_bOpk9ELbCB1vUUse3_QrIxU/s72-c/cach-su-dung-lo-vi-song.jpg
24hhaiphong.salesvn.com :
Lò vi sóng
là một trong những thiết bị khá tiện lợi trong nhà bếp, giúp cho các bà
nội trợ dễ dàng tạo ra nhiều món ăn ngon cho gia đình trong một khoảng
thời gian ngắn. Để mua được một chiếc lò vi sóng chất lượng, hoạt động
hiệu quả với chi phí hợp lý đã là một việc khó khăn, sữ dụng lò vi sóng
như thế nào để AN TOÀN và TIẾT KIỆM lại là một chuyện khác. Do đó trong
bài viết hôm nay, các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa lò vi sóng đang công tác tại TPHCM sẽ chia sẻ một số cách sử dụng lò vi sóng AN TOÀN và TIẾT KIỆM
.
AN TOÀN CỦA VẬT DỤNG KHI NẤU TRONG LÒ VI SÓNG:
– Hầu hết các loại thủy tinh, sứ thủy
tinh và thủy tinh chịu nhiệt điều có thể sử dụng được trong lò vi sóng.
Mặc dù nhiệt vi sóng không làm nóng các vật dụng thủy tinh hay bằng sứ
nhưng chúng vẫn làm nóng do nhiệt từ thực phẩm truyền qua. Khi lấy thực
phẩm ra khỏi lò, nên sử dụng găng tay.
LƯU Ý AN TOÀN KHI NƯỚNG TRONG LÒ VI SÓNG:
– Khi đang nướng, cửa kính trong lò có thể bị nứt khi nước bắn vào.
– Khi cho thức ăn vào hay lấy thức ăn ra khỏi lò nớ mang găng tay vì vật đựng, giá đỡ và đĩa quay trong lò rất nóng.
– Không chạm các vật kim loại vào cửa
kính,( bên trong cũng như bên ngoài ) khi cho thức ăn vào lò hay lấy ra,
lưu ý bên trong cánh cửa sẽ rất nóng.
– Không ngâm đĩa quay hay vật đựng vào nước lạnh để làm nguội nhanh.
– Không để các vật dụng khác lên nóc lò. nóc lò sẽ nóng khi lò hoạt động có thể làm hư các vật dụng trên nóc.
Lưu ý: Khi sử dụng lò vi sóng bạn sẽ
thấy hơi nước bốc quanh cửa, làm mở kính, có khi còn tạo thành những
giọt nước trên cánh cửa. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Đó chỉ
là hiện tượng ngưng tụ hơi nóng của thực phẩm, không gây hiện tượng gì
đến lò.
– Không quay đĩa bằng tay, có thể làm hư lò vi sóng.
– Khi sử dụng vật dụng bằng kiim loại
trong lò vi sóng sẽ xuất hiện những tia lửa điện, tia lửa điện phát ra
liên tục sẽ làm hỏng lò. Dừng chương trình nấu nướng và kiểm tra lại vật
đựng thực phẩm.
– Lưu ý không để bị mất các lỗ thoát khí trên nóc lò, phía sau, bên cạnh và dưới đáy lò.
NHỮNG LƯU Ý VỀ AN TOÀN CỦA LÒ VI SÓNG:
– Các công tắc của lò có lắp khóa bên trong ngăn không cho mở cửa khi lò đang hoạt động.
– Không nghịch các công tắc, không cố khởi động lò vi sóng khi cửa đang mở vì sẽ làm thoát nhiệt vi sóng.
– Không để thức ăn hay xà phòng bám vào ngăn cửa.
– Không sử dụng lò khi bị trục trặc cho đến khi được kỹ thuật sửa chữa.
– Cửa lò phải được đóng chặt, không bị kẹt, các bản lề, chốt cửa không bị gảy, chắc chắn gioăng cửa phải khít.
– Sẻ rất nguy hiểm nếu một người không
được đào tạo kỹ thuật tự ý sửa chữa hay điều chỉnh lò. Hãy liên hệ với
trung tâm bảo hành lò vi sóng Điện Lạnh Gia Định nếu bạn cần dịch vụ bảo
dưỡng lò vi sóng.
– Bất cứ lúc nào cũng không được tháo vỏ lò, cánh cửa, bảng điều khiển, bàn phím vì có thể gây điện áp cao.
– Lắp đặt lò vi sóng phải theo đúng hướng dẫn lắp đặt lò.
– Chỉ sử dụng lò vi sóng cho các hoạt
động gia đình. Không dùng các chất tẩy rửa mạnh để lau cọ lò. Lò vi sóng
được thiết kế để hâm nóng, nấu và giải đông thực phẩm. Không sử dụng lò
với mục đích công nghiệp, thí nghiệm hay kinh doanh. Nếu sử dụng không
đúng mục đích, lò không được bảo hành.
– Không bật lò khi trong lò không có đồ
nấu. Nếu trong lò không có thực phẩm hay nước để hấp thụ nhiệt, nhiệt
sinh ra có thể làm hỏng đèn magnetron.
– Khi trẻ em sử dụng lò, cần theo dõi chặt chẽ.
– Không để lò vi sóng ở ngoài trời, không sử dụng lò vi sóng gần nơi có nước.
– Không dùng lò vi sóng để sấy quần áo, giấy tờ vì đó là những vật dụng dễ bắt lửa.
THỬ VẬT ĐỰNG TRONG LÒ VI SÓNG:
– Đặt vật đựng trong lò cùng với một nữa
cốc nước. Bật lò ở công suất 750W (100%) trong 1 phút. Nếu vật đựng bị
nóng thì không nên sử dụng trong lò vi sóng. Nếu hơi ấm thì có thể dùng
để hâm nóng thức ăn nhưng không dùng để nấu. Nếu vật dụng có nhiệt độ
bình thường là phù hợp để nấu thức ăn trong lò vi sóng.
– Đĩa nhựa, cốt, vật dụng trong tủ lạnh
và giấy gói bằng plastic có thể sử dụng trong lò vi sóng. Hãy tuân thủ
chỉ dẫn của nhà sản xuất khi sử dụng đồ plastic trong lò vi sóng. Không
dùng vật dụng làm bằng plastic để chứa thực phẩm có hàm lượng đường, mỡ
cao vì những chất này khi ở nhiệt độ cao có thể làm chảy plastic. Không
sử dụng những đồ đựng bằng kim loại hay có trang trí bằng kim loại trong
lò vi sóng trừ khi có hướng dẫn cụ thể dùng được trong lò vi sóng.
– không sử dụng vật có miệng hẹp như chai, lọ trong lò vi sóng. Cẩn thận khi mở nắp vật đựng để tránh bị hơi nóng làm bỏng.
AN TOÀN THỰC PHẨM:
– Không để nguyên thực phẩm trong họp kín khi nấu trong lò vi sóng. Lấy thực phẩm ra vật đựng phù hợp.
– Không rán những món nhiều mỡ trong lò vi sóng vì nhiệt độ của mỡ không kiểm soát được dễ gây nguy hiễm.
– Cắt những loại thực phẩm có lớp võ hay màn bọc ra thành từng miếng để tránh hơi nước tích tụ trong thực phẩm gây nổ.
Lưu ý:
Khi hâm nóng chất lỏng như súp, nước sốt hay đồ uống, nhiệt độ đã vượt
quá điểm sôi nhưng không thất sủi bọt lên có thể dẫn đến bị trào. Để
tránh bị trào nên:
Không dùng những vật đựng có thành thẳng, miệng nhỏ.
Không nên đun quá nóng.
Khuấy chất lỏng trước khi đưa vào lò vi sóng. Khi nấu được một nữa thời gian, bỏ ra khấy lại.
Sau khi hâm nóng, để một lát trong lò, sau đó khuấy lại một lần nữa trước khi lấy ra.
24hhaiphong.salesvn.com giới thiệu Lò vi sóng nội địa nhật tại Hải Phòng - Shop Nhật Hải Phòng
Tham khảo 24hhaiphong.salesvn.com
Đăng nhận xét